Các giải pháp tự động hóa Emerson bộ điều khiển tự động RX3i CPE310

Ngày nay, thị trường công nghiệp ngành tự động hóa luôn hướng đến mục tiêu nghiên cứu nhằm phát triển sản phẩm của mình, Emerson cũng vậy, họ đã hướng đến giải pháp thiết kế, thay thế và cải tiến sản phẩm mình thật đơn giản cũng như linh hoạt hơn trong mọi ứng dụng vào ngành công nghiệp hiện nay. Nổi tiếng trong giải pháp tự động hóa Emerson bộ điều khiển tự động RX3i CPE310, hãy cùng tìm hiểu tại sao nó lại được lựa chọn nhiều đến thế.

Cấu hình của bộ điều khiển tự động RX3i CPE310

bộ điều khiển tự động RX3i CPE310

Dòng Emerson RX3i

CPU RX3i CPE 310 được lập trình và cấu hình bởi phần mềm lập trình để giúp thực hiện kiểm soát thời gian thực sự của máy móc, quy trình và hệ thống xử lý vật liệu. Các CPU Nó giao tiếp với lập trình viên và HMI thiết bị thông qua một cổng nối tiếp sử dụng giao thức SNP Slave. Nó giao tiếp với I / O và các mô-đun tùy chọn thông minh qua một bus bảng nối kép cung cấp cả hai: Bảng nối đa năng PCI, tốc độ cao cho tốc độ nhanh hơn mới I / O nâng cao; Bảng nối đa năng nối tiếp để dễ dàng di chuyển các dòng hiện có.

Đặc trưng của bộ điều khiển tự động RX3i CPE310 này

CPU RX3i CPE 310 chứa 10 Mbyte bộ nhớ người dùng được hỗ trợ bằng pin và 10Mbyte bộ nhớ người dùng flash không bay hơi. Cung cấp quyền truy cập vào bộ nhớ số lượng lớn thông qua bảng tham chiếu. Giới hạn trên của vùng bộ nhớ này có thể là được định cấu hình thành RAM người dùng có sẵn tối đa.

Dữ liệu có thể cấu hình và bộ nhớ chương trình được lập trình trong sơ đồ bậc thang, văn bản có cấu trúc. Hỗ trợ các biến tượng trưng được định vị tự động có thể sử dụng bất kỳ dung lượng bộ nhớ người dùng nào. Kích thước bảng tham chiếu bao gồm 32Kbits cho % I rời rạc và % Q, tối đa 32Kwords cho mỗi % AI tương tự và % AQ.

Hỗ trợ hầu hết các mô-đun Series 90-30 và mở rộng giá đỡ để biết danh sách I / O được hỗ trợ, truyền thông. Mô-đun chuyển động và thông minh, xem PACSystems

Hướng dẫn cài đặt và phần cứng RX3i CPE310

Cài đặt bộ điều khiển tự động RX3i CPE 310

Hỗ trợ phần cứng lên đến 512 khối chương trình. Kích thước tối đa cho một khối như vậy sẽ là 128KB. Chế độ kiểm tra chỉnh sửa cho phép bạn dễ dàng kiểm tra các sửa đổi vào một chương trình đang chạy.

Tham chiếu bit-in-word cho phép bạn chỉ định từng các bit trong tham chiếu WORD trong bộ nhớ lưu giữ như đầu vào và đầu ra của biểu thức Boolean, hàm khối và lệnh gọi chấp nhận tham số bit.

Đồng hồ lịch thì sẽ được hỗ trợ bằng pin. Phần sụn có thể nâng cấp trong hệ thống. Hai cổng nối tiếp: một cổng nối tiếp RS485 và một cổng nối tiếp RS-232.

Trạng thái hoạt động, bảo vệ và mô-đun của bộ điều khiển này

Hoạt động của mô-đun này có thể được điều khiển bằng công tắc RUN / STOP định vị hoặc từ xa bằng một thiết bị đính kèm lập trình viên và phần mềm lập trình. Chương trình và dữ liệu cấu hình có thể bị khóa thông qua phần mềm mật khẩu. Trạng thái của CPU được biểu thị bằng tám đèn LED CPU ở mặt trước của mô-đun.

Bộ ắc quy của bộ điều khiển RX3i CPE310

Một bộ pin lithium ba cell (IC698ACC701) đã được lắp đặt như trong hướng dẫn của công ty. Pin duy trì chương trình và bộ nhớ dữ liệu khi nguồn được ngắt và vận hành đồng hồ lịch. Khi thay pin, hãy chắc chắn rằng đã cài đặt pin mới trước khi ngắt kết nối pin cũ.

Việc thải bỏ pin lithium phải được thực hiện trong phù hợp với các quy định của liên bang, tiểu bang và địa phương. Thì là ở đảm bảo tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan quản lý thích hợp trước khi vứt bỏ pin.

Dấu hiệu cụ thể của pin yếu hoặc hỏng được mô tả trong sách hướng dẫn tham khảo CPU PACSystems, GFK-2222.

Bộ nhớ RAM người dùng

CPU có 10 Mbyte RAM CMOS được hỗ trợ bởi pin bộ nhớ cho dữ liệu người dùng (chương trình, cấu hình, dữ liệu đăng ký và biến tượng trưng) lưu trữ.

Bộ nhớ Flash của người dùng CPU có 10 Mbyte bộ nhớ flash tích hợp cho người dùng dữ liệu (chương trình, cấu hình, dữ liệu đăng ký và biểu tượng biến) lưu trữ. Việc sử dụng bộ nhớ flash này là tùy chọn.

Bộ nhớ chương trình cơ sở trong bộ nhớ flash CPU này sử dụng bộ nhớ flash không bay hơi để lưu trữ phần mềm hệ điều hành. Điều này cho phép phần sụn được cập nhật mà không cần tháo rời mô-đun hoặc thay thế EPROMs. Phần mềm hệ điều hành được cập nhật bởi kết nối máy tính tương thích PC với mô-đun cổng nối tiếp RS232 và chạy phần mềm đi kèm bộ nâng cấp phần sụn.

Kết nối lập trình viên

Kết nối với lập trình viên của CPE 310

Lập trình viên có thể giao tiếp với CPU thông qua cổng nối tiếp 1, cổng nối tiếp 2 hoặc Ethernet dựa trên giá đỡ giao diện.

Nếu bạn kết nối lập trình viên của mình qua Ethernet TCP / IP mạng, bạn sẽ cần một cáp Ethernet tiêu chuẩn CAT5 với đầu nối RJ-45. Trước khi kết nối lập trình viên và RX3i CPE 310 với mạng Ethernet TCP / IP, bạn phải đặt IP địa chỉ, bằng cách sử dụng công cụ phần mềm Địa chỉ IP ban đầu. Sau thiết lập địa chỉ IP, kết nối RX3i và máy tính chạy phần mềm lập trình tới giao diện Ethernet.

Để biết thông tin chi tiết về kết nối lập trình viên qua Ethernet TCP / IP, tham khảo TCP / IP Ethernet và thông tin hướng dẫn sử dụng PACSystems, GFK-2224.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản cũng như các chức năng hiện đại của bộ điều khiển tự động CPE310, có lẽ những người quan tâm đến lĩnh vực này cũng sẽ phần nào hiểu được tại sao nhiều người tiêu dùng lại lựa chọn mặt hàng này. Hy vọng bài phân tích giải pháp tự động hóa Emerson bộ điều khiển tự động RX3i CPE310 sẽ giúp các bạn yêu công nghệ có thêm kiến thức.

Bảo trì phòng ngừa – Phương pháp nâng cao hiệu suất nhà máy

Năng lực sản xuất – Bí quyết tối ưu hoá quy trình sản xuất

Dự báo nhu cầu sản xuất và tầm quan trọng đối với việc tối ưu hoá quy trình sản xuất

Tổng Quan Về IoT Trong Sản Xuất Doanh Nghiệp Cần Biết

Màn hình công nghiệp 10,1 ” IDK-1110W độ phân giải WSVGA mã IDK-1110WR-55WSA1E

Bộ màn hình công nghiệp SVGA 10.4 ” IDK-1110

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *