Bộ điều khiển tự động RX3i CPE400

bo dieu khien tu dong

Tìm hiểu về những giải pháp tự động hóa Emerson Bộ điều khiển tự động RX3i CPE400

Sử dụng thiết bị tự động hóa được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Ở Việt Nam, ngày càng có nhiều nhà máy, xưởng sản xuất lựa chọn sử dụng những thiết bị này và bước đầu đem lại được năng suất và hiệu quả cao. 

RX3i CPE400
Bộ điều khiển tự động RX3i CPE400 8

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về giải pháp tự động hóa Emerson bộ điều khiển tự động RX3i CPE400. Hãy cùng đọc và khám phá ngay bây giờ nào các bạn.

Bạn biết như thế nào là tự động hóa 

tu dong hoa pc
Bộ điều khiển tự động RX3i CPE400 9

Tự động hóa giúp được nhiều cho bạn trong hiện tại

Tự động hoá được hiểu đơn giản là giải pháp sử dụng hệ thống điều khiển (máy tính, bo mạch, robot, trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ thông tin…) mục đích để nhận diện, xử lý những thông tin và điều khiển máy móc giống với lập trình đã được cài đặt sẵn trước đó. Ứng dụng tự động hóa vào trong quy trình sản xuất giúp các doanh nghiệp giảm thiểu được tối đa sự có mặt của con người. 

Lợi thế khi áp dụng giải pháp tự động hóa

Dưới đây là 4 ưu điểm nổi bật khi lựa chọn sử dụng giải pháp tự động hóa.

Tối đa nguồn nhân lực

Việc lựa chọn áp dụng máy móc – hệ thống tự động hóa vào trong hoạt động sản xuất, doanh nghiệp có thể tối ưu được nguồn nhân công đang thao tác tại các vị trí có thể thay thế máy móc vào các vị trí chưa hoặc không thể áp dụng máy tự động hóa.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Sự can thiệp của những máy móc tự động hóa vào trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp giúp thống nhất được các quy trình, giảm thiểu đối đa các sai sót trong quá trình hoạt động, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nâng cao năng suất lao động

Việc thực hiện quá trình sản xuất theo quy trình cùng với sự hỗ trợ của máy móc tự động hóa, năng suất lao động có thể tăng 300-400% so với việc dùng lao động chân tay thông thường.

Tiết kiệm được chi phí và gia tăng lợi nhuận sản xuất

Tiet kiem duoc chi phi
Bộ điều khiển tự động RX3i CPE400 10

Tiết kiệm chi phí

Cuối cùng, khi lựa chọn áp dụng tự động hóa trong sản xuất kinh doanh giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí (nhân công, nguyên vật liệu…) từ đó gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Giải pháp tự động hóa Emerson – bộ điều khiển tự động RX3i CPE400

bo dieu khien tu dong RX3i CPE400
Bộ điều khiển tự động RX3i CPE400 11

Bộ điều khiển tự động RX3i CPE400

Giải pháp tự động hóa Emerson – bộ điều khiển tự động RX3i CPE400 là một bộ điều khiển tối ưu hóa kết quả đa lõi, siêu phóng đại. Nó kết hợp kiểm soát xác định thời gian thực với công nghệ Predix nhúng để kết nối được an toàn, dễ dàng thu thập và phân tích dữ liệu trong công nghiệp trực tiếp tại máy. Giờ đây, các biện pháp kiểm soát có thể được lập trình để tác động động đến kết quả kinh doanh, tạo ra các hình thức doanh thu mới và cải thiện lợi nhuận. Nó được thiết kế để có hiệu suất vượt trội trong các ứng dụng bao gồm nước và nước thải, tàu điện ngầm, hơi nước công nghiệp, dầu khí, sản xuất rời rạc, thiết kế máy mô-đun và các ứng dụng đa dạng khác yêu cầu kích thước nhỏ gọn kết hợp với hiệu suất cao, tính linh hoạt và khả năng kiểm soát ứng dụng cụ thể đáng tin cậy .

bo dieu khien tu dong
Bộ điều khiển tự động RX3i CPE400 12

Hiệu quả hoạt động của bộ điều khiển RX3i CPE400

Bộ điều khiển tự động RX3i CPE400 chạy trên hệ điều hành thời gian thực để cung cấp các ứng dụng công nghiệp an toàn, đáng tin cậy. Nó cung cấp hiệu suất tốc độ cao hàng đầu và xử lý dữ liệu an toàn cho bất kỳ hệ thống điều khiển đa bộ phận nào. Một bộ nhớ làm việc lớn có thể chứa các chương trình lớn và lưu trữ dữ liệu rộng rãi. Bộ vi xử lý tốc độ cao lõi tứ thực thi các chương trình nhanh hơn bao giờ hết. Nó hỗ trợ PROFINET tiêu chuẩn công nghiệp với tốc độ cập nhật I/O nhanh tới 8ms cho 16 thiết bị. Với tốc độ giao diện Ethernet lên đến 1gbps, CPE400 được xây dựng để trao đổi dữ liệu nhanh chóng, đáng tin cậy.

Bảo mật nâng cao của bộ điều khiển RX3i CPE400

Trong thời đại Internet ngày nay, các biện pháp kiểm soát công nghiệp là mục tiêu thường xuyên của các mối đe dọa mạng. Chúng tôi tại đây hiểu rủi ro liên quan đến việc đảm bảo tài sản quan trọng nhất của khách hàng. RX3i CPE400 đã được phát triển để trở thành an toàn bởi thiết kế, tích hợp công nghệ chẳng hạn như Mô-đun nền tảng đáng tin cậy, bảo mật,khởi động đáng tin cậy và được đo lường. Một tập trung cấu hình cho phép phần sụn được mã hóa cập nhật sẽ được thực hiện từ một bảo mật vị trí trung tâm. Một bộ công cụ và công cụ an ninh mạng giúp ngăn chặn cập nhật trái phép trong khi bảo mật tích hợp giao thức giúp bảo vệ chống lại con người tấn công trung gian và từ chối dịch vụ. 

RX3i CPE400 Emerson
Bộ điều khiển tự động RX3i CPE400 13

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu về giải pháp tự động hóa Emerson bộ điều khiển tự động RX3i CPE400. Mong rằng mang đến cho bạn được nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với nội dung bài viết.

Sản xuất Just-In-Time giúp giải các bài toán hàng tồn kho như thế nào?

Làm thế nào để xây dựng mô hình nhà máy an toàn hiệu quả?

OEE là gì? 7 cách giúp cải thiện OEE cho doanh nghiệp sản xuất

Đo lường năng suất của nhà máy với 6 loại KPI sản xuất phổ biến

Nâng cao hiệu quả cải tiến quy trình sản xuất với Lean Six Sigma

BOM là gì? Làm thế nào để xây dựng và quản lý BOM hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *