Sản xuất thông minh là gì?

Sản Xuất Thông Minh Trong Cách Mạng Công Nghiệp 4.0

Sản xuất thông minh là quá trình sử dụng các điều khiển máy tính, mô hình hóa, dữ liệu lớn, tự động hóa, thông minh hóa khác nhau để nâng cao hiệu quả sản xuất. Sản xuất thông minh nhằm mục đích tận dụng các công nghệ thông tin và sản xuất tiên tiến để cho phép linh hoạt trong các quy trình vật lý để giải quyết một thị trường năng động và toàn cầu.

Sản xuất thông minh với pc công nghiệp
Sản xuất thông minh với pc công nghiệp

Những điều cần biết về sản xuất thông minh công nghệ 4.0

Sản xuất thông minh (Smart manufacturing) là một phương pháp tiếp cận dựa trên công nghệ sử dụng máy móc được kết nối Internet để giám sát quá trình sản xuất.

Sản xuất thông minh mang lại một số lợi ích, bao gồm cải thiện hiệu quả, tăng năng suất và tiết kiệm chi phí dài hạn. 

Máy móc hiện đại thường được trang bị cảm biến và chẩn đoán từ xa để cảnh báo người vận hành về các sự cố khi chúng xảy ra.

Một nhà máy thông minh được thiết kế tốt bao gồm tự động hóa cũng như sự hợp tác giữa con người và máy móc, các tính năng cho phép hoạt động hiệu quả.

Một nhà máy thông minh ứng dụng công nghệ 4.0
Một nhà máy thông minh ứng dụng công nghệ 4.0

Trong môi trường làm việc áp dụng các nguyên tắc của Sản xuất Thông minh, chúng tôi cố gắng  tự động hóa  nhiều hoạt động nhất có thể để chúng được thực hiện với hiệu quả tối đa. Mục tiêu là để chúng được thực hiện nhanh hơn,  đảm bảo chất lượng và lợi nhuận với chi phí thấp hơn .

Tối Ưu Hóa Quy Trình Sản Xuất

Sản xuất thông minh là công nghệ sử dụng các máy móc và công cụ được kết nối với nhau để cải thiện hiệu suất sản xuất và tối ưu hóa năng lượng và lực lượng lao động cần thiết khi thực hiện xử lý dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, công nghệ robot tiên tiến và khả năng kết nối giữa chúng. 

Sản xuất thông minh là một quy trình tối ưu hóa các quy trình sản xuất thông qua tự động hóa, phân tích Dữ liệu lớn và kiểm soát bằng máy tính để giảm thiểu chi phí và tối đa hóa năng suất. Bằng cách kết hợp dữ liệu từ các hệ thống CNTT và hệ thống vận hành (chẳng hạn như quản lý vòng đời sản phẩm và hệ thống ERP), nó cho phép các nhà sản xuất phản ứng nhanh chóng và hiệu quả với những thay đổi ở nhà máy và trên toàn bộ chuỗi giá trị của họ.  

Sản xuất thông minh đề cập đến việc số hóa sản xuất ở tất cả các cấp độ: thiết kế sản phẩm, chuỗi cung ứng, sản xuất, phân phối và bán hàng.

Sản xuất thông minh đề cập đến việc số hóa sản xuất
Sản xuất thông minh đề cập đến việc số hóa sản xuất

Chúng tôi đã liệt kê một số mẫu máy tính công nghiệp để bạn tham khảo, tất cả chúng đều có giá tốt. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập  trang sản phẩm PC công nghiệp .

Nhà cung cấp các thiết bị ứng dụng cho nhà máy thông minh

Lưu ý: Giá trong bảng chỉ để bạn tham khảo. Nếu bạn muốn nhận được báo giá mới nhất, vui lòng  liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ. Nói chung là rẻ hơn giá cung cấp trên thị trường.

Để nói chuyện với nhóm bán hàng IPC giàu kinh nghiệm, vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ [email protected] 

Sản xuất Just-In-Time giúp giải các bài toán hàng tồn kho như thế nào?

Làm thế nào để xây dựng mô hình nhà máy an toàn hiệu quả?

OEE là gì? 7 cách giúp cải thiện OEE cho doanh nghiệp sản xuất

Đo lường năng suất của nhà máy với 6 loại KPI sản xuất phổ biến

Nâng cao hiệu quả cải tiến quy trình sản xuất với Lean Six Sigma

BOM là gì? Làm thế nào để xây dựng và quản lý BOM hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *