Đơn vị cung cấp giải pháp nhà máy thông minh

Giới thiệu về mô hình nhà máy thông minh

Nhà máy thông minh (tiếng Anh: Smart Factory) là thuật ngữ về cơ bản mô tả một môi trường nơi máy móc và thiết bị có thể cải thiện qui trình thông qua tự động hoá và tối ưu hoá.

Nhà máy thông minh (Smart Factory) là cơ sở sản xuất được số hóa và kết nối cao, dựa vào sản xuất thông minh (smart manufacturing), khái niệm nhà máy thông minh được coi là kết quả quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hay Công nghiệp 4.0.

Nhà máy thông minh
Nhà máy thông minh

Smart Factory (tạm dịch: nhà máy thông minh) là một thuật ngữ dùng để chỉ quá trình số hóa hoạt động sản xuất trong nhà máy. Quá trình này thực hiện dựa trên việc thu thập, chia sẻ dữ liệu thông qua máy móc, thiết bị và hệ thống sản xuất được kết nối IIoT

Giới thiệu về mô hình nhà máy thông minh

Smart Factory ứng dụng các công nghệ hiện đại khác nhau như: trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data, Cloud, IIoT,…, để biến các hoạt động sản xuất thông thường trở nên toàn diện hơn.

Nhà máy thông minh sử dụng internet công nghiệp và đám mây để kết nối thế giới thực và ảo, dẫn đến việc tích hợp liền mạch các hệ thống vật lý mạng ở mọi cấp độ, cho phép giám sát toàn bộ quá trình sản xuất.

Hiện đại hóa là một trong những yếu tố quan trọng để biến nhà máy thông minh thành hiện thực bằng cách thúc đẩy nền công nghiệp 4.0.

Các lợi ích của việc kỹ thuật số hóa một nhà máy bao gồm những lợi ích liên quan đến lập kế hoạch, kiểm soát chất lượng, phát triển sản phẩm và hậu cần vì mỗi thứ đều được đánh giá và tối ưu hóa dựa trên phản hồi thực tế.

Nhà máy thông minh Vận hành với sự can thiệp tối thiểu của con người, giúp tạo độ tin cậy cao. Quy trình làm việc tự động, đồng bộ hóa tài sản, theo dõi và lập lịch trình được cải thiện và mức tiêu thụ năng lượng tối ưu giúp nhà máy thông minh có thể tăng năng suất và chất lượng, cũng như giảm chi phí, giảm downtime và sự lãng phí năng lượng.

Giới thiệu về mô hình nhà máy thông minh
Giới thiệu về mô hình nhà máy thông minh

Nhà máy thông minh là một khía cạnh của Công nghiệp 4.0, một giai đoạn mới trong Cách mạng Công nghiệp tập trung nhiều vào dữ liệu thời gian thực, cảm biến nhúng, kết nối, tự động hóa và học máy.

Một dây chuyền sản xuất có thể được tự động hóa để một mặt hàng có thể trải qua các giai đoạn sản xuất khác nhau mà không cần sự can thiệp của con người bằng cách sử dụng robot. Thử nghiệm và kiểm soát chất lượng cũng có thể có camera và cảm biến tự động hóa phần lớn công việc ở đó.

Giải Pháp Nhà Máy Thông Minh trong tương lai

Áp dụng Công nghiệp 4.0 và các Nhà máy Thông minh để xây dựng một tương lai bền vững, Thúc đẩy năng suất, cắt giảm chi phí và đưa tính linh hoạt hơn vào sản xuất.

Một số ước tính ấn tượng về lợi ích kinh tế của sản xuất thông minh:

  • Giảm 25% các sự cố an toàn trong nhà máy
  • Cải thiện 25% hiệu quả năng lượng
  • Giảm 40% lượng nước sử dụng
  • Cải thiện 10% hiệu quả hoạt động tổng thể 
  • Giảm 10% thời gian đưa ra thị trường

Công nghiệp 4.0 là làn sóng của tương lai. Vì tương lai đã ở đây, bạn nên tận dụng nó.

Thị trường nền tảng IoT công nghiệp sẽ đạt gần 10,4 tỷ đô la vào năm 2024. Chỉ trong vài năm nữa, thị trường nền tảng IoT công nghiệp có thể tăng từ 2,0 tỷ đô la lên hơn 10,4 tỷ đô la.

 Nhà máy thông minh tại Việt Nam
Nhà máy thông minh tại Việt Nam

Chuyển đổi kỹ thuật số, tự động hóa và Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) đang thay đổi bộ mặt của ngành sản xuất. Các nhà sản xuất của ngày mai sẽ tận dụng các công nghệ kỹ thuật số để vượt ra ngoài tự động hóa nhà máy sang một nhà máy hợp tác thời gian thực, thông minh cao, tạo ra các nhà máy tương lai của tương lai. Công nghiệp Edge Computing sẽ giúp bằng cách cho phép quá trình chuyển đổi này sang một nhà máy thông minh. 

Thường thì những cải tiến mới nhất trong thị trường máy tính công nghiệp sẽ theo sau những cải tiến trong thị trường tiêu dùng. Vậy điều này sẽ có ý nghĩa gì đối với PC công nghiệp? Máy tính chắc chắn đã phát triển trong những năm gần đây. 

Smart Factory - Nhà Máy thông minh
Smart Factory – Nhà Máy thông minh

Với sự phát triển không ngừng của tự động hóa công nghiệp, máy tính công nghiệp phù hợp với nhu cầu thị trường và đã được nâng cấp liên tục cấu hình và tính năng. Về mặt kỹ thuật, sự tiến bộ của công nghệ máy tính, công nghệ truyền thông, công nghệ vi điện tử và công nghệ điều khiển đã tạo ra một môi trường kỹ thuật tốt cho sự phát triển của ngành máy tính công nghiệp. Về mặt ứng dụng, các IPC tất cả trong một đã nở rộ trong các lĩnh vực thiết bị đầu cuối tự phục vụ, dụng cụ y tế, điều khiển công nghiệp, thiết bị tự động hóa, viễn thông, điện và mạng, và đã tiếp tục mở rộng và mở rộng sang các ngành công nghiệp mới nổi như như Internet of Things, robot và AI.

Gia tăng tốc độ (S) – Kiểm soát chất lượng (Q) – Tối ưu chi phí (C) – Đảm bảo tiến độ (Q)

Đơn vị cung cấp giải pháp nhà máy thông minh

Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng là đối tác phân phối chính thức của các hãng lớn Aaeon, Cincoze, Advantech ,Cesipc, Siemens, Emdoor… Tất cả các sản phẩm được phân phối tại ipc247.com đều là sản phẩm chính hãng, đầy đủ CO/CQ.

 Các sản phẩm tại ipc247 đều được bảo hành chính hãng, 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành nếu có lỗi kỹ thuật trong vòng 24 giờ, hoặc IPC 247 sẽ có các sản phẩm thay thế để khách hàng sử dụng trong thời gian bảo hành nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Đơn vị cung cấp giải pháp nhà máy thông minh
Đơn vị cung cấp giải pháp nhà máy thông minh

Tại sao doanh nghiệp cần triển khai hệ thống MES mặc dù đã có ERP?

SCADA và MES kết hợp với nhau như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo AI giúp hiệu quả quy trình quản lý chất lượng như thế nào?

6 lợi ích của việc sử dụng MES để tối ưu quy trình giới thiệu sản phẩm mới NPI

TPM là gì? Hiểu rõ hệ thống Bảo trì Năng suất toàn diện TPM trong 5 phút

Tại sao cần phân tích ABC trong quản lý hàng tồn kho?

AQL là gì? Nó đóng vai trò như thế nào trong quản lý chất lượng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *